Mừng kính thánh Monica – Bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/08/2011 14:03
Mừng kính thánh Monica – Bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Thánh lễ mừng kính thánh Monica, bổn mạng Các Bà Mẹ Công Giáo đã diễn ra ngày 26/08/2011 tại nhà thờ Giáo xứ Bình Đông trong bầu khí hân hoan và trang nghiêm.
     Ngày 25/08/2011, Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Bình Đông đã chuẩn bị cho ngày lễ mừng kính thánh bổn mạng của mình bằng một buổi tĩnh tâm thật sốt sắng với bài giảng phòng của cha chánh  xứ Giuse Nguyễn Quốc Thắng về mẫu người phụ nữ lý tưởng.

Dựa vào các dẫn chứng trong Kinh Thánh và những kinh nghiệm thực tế trong chính cuộc sống hiện nay, cha giảng phòng đã làm nổi bật lên những nét tính cách tuyệt đẹp của người phụ nữ lý tưởng: chu toàn bổn phận, thi hành bác ái, hiền lành, khôn ngoan và luôn kính sợ Chúa. Các Bà Mẹ Công Giáo được mời gọi để trở nên người phụ nữ lý tưởng và giúp gia đình mình đến gần Chúa hơn.

Bước vào ngày lễ mừng kính thánh nữ Monica, ngay từ sáng, hội trường giáo xứ đã trở nên nhộn nhịp. Nơi thì chuẩn bị lễ đài, nơi thì các bà mẹ đang lo cắm bông…
     Đến 17g00, tiếng chuông nhà thờ vang lên, các bà mẹ đã sẵn sàng cho cuộc rước kiệu và Thánh lễ mừng bổn mạng.
     Đúng 17g30, cuộc rước kiệu bắt đầu, cùng với Các Bà Mẹ Công Giáo, toàn thể cộng đoàn đã tham dự cuộc rước kiệu thật sốt sắng.

Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Quốc Thắng chủ tế cũng đã diễn ra thật trang nghiêm và thánh thiêng.

Bài giảng của cha cũng là phần tiếp nối của bài tĩnh tâm ngày hôm qua. Cha khích lệ các bà mẹ hãy kiên nhẫn cầu nguyện và hy sinh như gương thánh nữ Monica để con cái mình trở thành thánh thì chính mính cũng sẽ thành những bà mẹ thánh.

Sau phần giảng lễ là phần tuyên hứa của các bà mẹ mới gia nhập Hội. Phần tuyên thệ sẽ là một bước tiến mới trong cuộc đời của các bà mẹ này, gia nhập Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giúp các bà ý thức và có phương thế vững chắc để trở nên thánh trong vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Như thường lệ, sau Thánh lễ là phần tiệc mừng. Bữa tiệc đã diễn ra thật vui và thân tình. Trong chương trình văn nghệ, các bà mẹ đã làm cho cộng đoàn ngạc nhiên và thán phục với các tiết mục của mình.
     Tuy không còn sung sức như các bạn trẻ, nhưng các bà mẹ cũng đã thể hiện quyết tâm của mình trong việc đem Chúa đến mọi nơi bằng bài hát “Gieo mầm tin yêu”.

Tiếp theo là phần trình diễn múa bài “Lý cây đa”. Hóa trang thành các ông bố, các bà mẹ cho thấy mình cũng còn năng động và dẻo dai lắm, đủ sức để gánh vác gia đình không thua gì các ông.

Phần tiểu phẩm tiếp sau cho thấy một mối băn khoăn thật sự cho lối sống của lớp trẻ hôm nay: nhiều lúc vì quá lo cho của cải vật chất, cho danh dự của chính mình mà quên mất công ơn cha mẹ. Kết thúc có hậu của tiểu phẩm thể hiện một niềm hy vọng chứa chan rằng với sự trợ giúp của Chúa, rồi những người con ấy sẽ lại quay về, để mãi mãi là đứa con bé nhỏ trong vòng tay của mẹ.

Tiết mục trình diễn bài “Lá diêu bông” của nhóm hát “Năm thế hệ” cũng gây được nhiều sự tán thưởng từ phía khán giả. Nhiều người thắc mắc rằng không biết bài hát này dành tặng cho ai?

Xen lẫn trong các tiết mục là phần bốc thăm phần thưởng may mắn. Các bà mẹ đúng là luôn biết đem đến niềm vui cho người khác.

Thầy Phêrô Tạ Thanh Dũng cũng góp một bài hát chúc mừng các bà mẹ nhân ngày bổn mạng.

Tiết mục múa “Bức họa đồng quê” cũng lại một lần nữa làm cộng đoàn khen ngợi sự dẻo dai và dịu dàng của các bà mẹ.

Thánh lễ và tiệc mừng kết thúc, nhưng vai trò làm mẹ, làm vợ của các bà sẽ còn tiếp nối mãi cho đến hết cuộc đời. Cầu chúc cho các bà mẹ luôn sống hạnh phúc trong vai trò chính các bà đã lựa chọn và đã được Chúa thánh hóa.

Nguồn tin: Gx. Bình Đông